HÀNH TRÌNH HỒI SINH TRÁI TIM LỖI NHỊP CHO BÉ VÀNG THỊ XE

11/03/2017 13:26:18, lượt xem: 1481

HÀNH TRÌNH HỒI SINH TRÁI TIM LỖI NHỊP CHO BÉ VÀNG THỊ XE

 

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tại Việt nam cứ 100 trẻ sinh ra sẽ có 1 trẻ bị tim bẩm sinh. Mỗi năm có khoảng 12,000 bé được phát hiện mắc các di tật tim, nhưng chỉ có khoảng 6000 trường hợp được phẫu thuật, số còn lại phải chờ, thậm chí là tử vong trước khi có cơ hội điều trị.

 

Bằng sự thấu hiểu và mong muốn được sẻ chia với các bệnh nhi mắc tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Quỹ từ thiện PhucBinhDonation luôn không ngừng làm việc, tìm kiếm và dành sự hỗ trợ tối đa cho các em. Trong hành trình của Quỹ, được sự giúp đỡ của cán bộ phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Tim hà Nội chúng tôi đã gặp một trường hợp hết sức đặc biệt: bé Vàng Thị Xe, người dân tộc Dáy, sống tại Huyện Mường Chà – Tỉnh Điện Biên – nơi dẻo cao Tây Bắc, tập trung nhiều các dân tộc thiểu số, cơ sở vật chất yếu kém và cuộc sống người dân quanh năm vất vả chỉ gắn liền với nương rẫy.

Ảnh: Bé Xe khi đại diện Quỹ Từ Thiện đến hỏi thăm.

 

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, anh Vàng Vảng Tủa (bố của em Vàng Thị Xe) buồn bã chia sẻ anh và vợ ở quê có 6 người con, hai vợ chồng chỉ làm nương rẫy, thu nhập của cả gia đình vỏn vẹn vài trăm ngàn một tháng. Sau khi biết bệnh của con, vợ chồng anh hết sức lo lắng, nhưng vì nhà quá nghèo, chẳng thể làm gì ngoài việc nhìn con lớn lên trong bệnh tật và đớn đau. Anh cũng khát khao giúp con gái mình được điều trị, vượt qua bệnh tật, sống vui khỏe như bao trẻ em khác, nhưng với chi phí hơn 100.000.000 triệu đồng cho ca phẫu thuật của bé thì gia đình anh Tủa chỉ có thể xót xa nhìn con chống chọi với căn bệnh.

Ảnh: Tâm sự Anh Vàng Vảng Tủa. ( Bố bé Xe)

 

Bé Vàng Thị Xe bị mắc di tật tim ngay từ khi mới sinh ra, bé gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, thường xuyên phải chịu những cơn đau và khó thở bất ngờ. Không những vậy, bé còn mắc nhiều bệnh khác thường gặp ở trẻ nhỏ như viêm mũi, viêm tai… nhưng không có điều kiện chưa trị nên bệnh nặng càng thêm nặng, dù đã 4 tuổi nhưng bé được chưa tới 10kg. Khi đến gặp bé, nhìn thấy bé khóc ngặt trong cơn khó thở, thấy ánh mắt buồn rầu bất lực của người cha khiến chúng tôi cảm thấy nghẹn lòng. Trò chuyện và vui đùa với bé Xe trong phòng bệnh, chúng tôi nhận ra rằng trong bé cũng có những ước mơ, mong muốn được thỏa sức chạy nhảy, vui chơi như bao bạn nhỏ khác.

Để có cơ hội chữa lành trái tim, bé Xe cần được thực hiện cuộc phẫu thuật Thông liên Thất và thắt ống động mạch táo vàng càng sớm càng tốt. Quỹ từ thiện PhucBinhDonation đã làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội để tiến hành tài trợ toàn bộ chi phí điều trị cho bé Vàng Thị Xe. Hy vọng ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, giúp đem lại cho bé một trái tim khỏe mạnh để bé được sống một cuộc sống bình yên và không còn đau đớn.

Ảnh: bé Vàng Thị Xe đang chơi trò chi chành.

 

Khi quyết định thành lập Quỹ từ thiện PhucBinhDonation, chúng tôi mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp đỡ cho nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn, đưa lời nguyện cầu cơ hội phẫu thuật điều trị của hàng chục ngàn gia đình có con mắc tim bẩm sinh để cộng đồng biết đến. Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành siêu anh hùng cứu giúp người khác, mọi hành động đơn giản nhất, nhỏ bé nhất cũng có thể trở thành phép màu nếu được chung tay góp sức. Quỹ từ thiện PhucBinhDonation kêu gọi các nhà hảo tâm, các quý doanh nghiệp, đơn vị, các nhà mạnh thường quân hãy cùng chung tay với chúng tôi thực hiện chiến dịch “Trao cơ hội – Nâng ước mơ” bằng nhiều hình thức:


Dự án nhận quyên góp từ các nhà hảo tâm qua các kênh sau

 Cách 1: Chuyển khoản (Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản)

 Số tài khoản nhận ủng hộ:

  Chủ tài khoản: Nguyễn Khắc Quý (Mr)

  Số tài khoản: 045100662730

  Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam

  SWIFT Code: BFTVVNVX

 Cách 2: Hỗ trợ tiền mặt trực tiếp

 Chúng tôi sẽ đến tận nơi nhận ủng hộ nếu bạn muốn đóng góp và ủng hộ:

 Liên hệ trực tiếp qua:

 

Nguyễn Khắc Quý (Mr) - Điện thoại: 0962 620 601 / Email:quy.nk@phucbinh.com.vn (Chủ nhiệm CLB)

 Nguyễn Anh Tuấn (Mr) – Điện thoại: 0968 053321 / Email: tuan.na@phucbinh.com.vn (Phụ trách quản lý và truyền thông)

 Nguyễn Thị Minh Thu (Ms) - Điện thoại: 01693513188 / Email:thu.ntm@phucbinh.com.vn (Phụ trách quỹ)

 Trực tiếp qua website: www.phucbinhdonation.org

 

Tin liên quan