Họp bóng đá giải đá PhucBinhCup 2018 lần thứ hai

30/05/2018 15:25:28, lượt xem: 2647

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ PhucBinhDonation tổ chức giải bóng đá PhucBinhCup gây quỹ từ thiện. Đây là giải bóng đá thường niên tổ chức vì trẻ em, là một hoạt động hướng đến cộng đồng nhằm gây quỹ khám và mổ tim cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp của giải bóng đá được diễn ra, với mong muốn tiếp nối thành công từ mùa giải trước. Giải bóng đá lần này cũng sẽ là sân chơi đầy hấp dẫn, nâng cao sức khỏe tinh thần, cũng như tăng cường gắn kết mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay sẻ chia những khó khăn và hướng đến mục tiêu “PhucbinhDonation Trao cơ hội – Nâng ước mơ”.

Tháng hành động vì trẻ em: giải bóng đá gây quỹ từ thiện PHUCBINHCUP - 1

Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội bóng.

Giải bóng đá gây quỹ từ thiện mùa thứ 2 với sự tham gia của 10 đội bóng đến từ các doanh nghiệp:

Công ty CP Công nghệ Phúc Bình;

Ngân hàng Quân đội Việt Nam MB Bank (CN Xuân Thủy);

Công ty TNHH Điện Và Xây Lắp MDM - KumKang;

Công ty CP Dịch Vụ Bảo Vệ Secom Việt Nam;

Công ty CP Công nghệ và dịch vụ thương mại Dân Phát;

Công ty CP Phát triển Công nghệ Nam Hải;

Công ty CP Công nghệ DSS Việt Nam;

Công ty CP Vũ Hoàng Telecom;

Công ty TNHH thực phẩm Thành Huân – PHC Honda Việt Nam;

Công ty TNHH thông tin và công nghệ Hoàng Nguyễn.

Tại buổi họp báo, các đội đã tiến hành bốc thăm chia bảng. Giải đấu chia thành 2 bảng A, B thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Chọn ra hai đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng đấu để vào vòng trong, hai đội thắng vòng bán kết sẽ tranh cúp vô địch, hai đội còn lại tranh giải ba, tư. Thời gian thi đấu từ ngày 3/6 đến ngày 15/7/2018.

Ông Nguyễn Khắc Quý, Chủ nhiệm Quỹ PhucBinhDonation chia sẻ: “Xuất phát từ chữ “tâm”, Quỹ được thành lập từ tháng 1/2017, đến nay đã hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mổ tim tại bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện E, bệnh viện Tim Hà Nội. Năm 2018, giải bóng được tổ chức lần 2 với hi vọng tiếp tục gây quỹ để mang lại nhiều cơ hội cho các trẻ em nghèo trên khắp đất nước Việt Nam.”

Tháng hành động vì trẻ em: giải bóng đá gây quỹ từ thiện PHUCBINHCUP - 2

Đại diện hãng Seagate và công ty Thế Kỷ là 1 trong 5 nhà tài trợ kim cương

Là 1 đơn vị tài trợ giải bóng lần này, đại diện Seagate Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui được cùng đồng hành với PhucBinhDonation, thực hiện những nhiệm vụ cao cả, ngoài tinh thần thể thao còn thể hiện giá trị nhân văn, giúp nhiều trẻ em có cơ hội sống khỏe hơn”.

Tháng hành động vì trẻ em: giải bóng đá gây quỹ từ thiện PHUCBINHCUP - 3

Bà Trịnh Kim Anh, đại diện công ty Công ty cổ phần công nghệ DSS Việt Nam, nhà tài trợ kim cương, hào hứng khi được tham gia giải đấu.

Bà Trịnh Kim Anh, đại diện Công ty cổ phần công nghệ DSS Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi tâm niệm rằng, dù bạn là ai, hay tổ chức nào thì việc tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ cuộc đời bất hạnh giúp cho cuộc sống cân bằng hơn. Chúng tôi mong rằng, năm sau khi giải bóng đá được tổ chức tiếp sẽ thêm nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân tham gia”.

Tháng hành động vì trẻ em: giải bóng đá gây quỹ từ thiện PHUCBINHCUP - 4

Ông Hoàng Văn Tuân, Giám đốc Công ty Hoàng Nguyễn bày tỏ

Ông Hoàng Văn Tuân, đại diện Công ty TNHH thông tin và công nghệ Hoàng Nguyễn, với tư cách là nhà tài trợ kim cương, đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức giải bóng. “Đây không chỉ là một sân chơi để nâng cao sức khỏe, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, đó là nơi lan tỏa nghĩa cử cao đẹp để có thể giúp các trẻ em nghèo được hỗ trợ mổ tim .”

Tháng hành động vì trẻ em: giải bóng đá gây quỹ từ thiện PHUCBINHCUP - 5

Chị Triệu Thủy Vân, đại diện Trung tâm tim mạch trẻ em, bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ tại họp báo

Đại diện Trung tâm tim mạch - bệnh viện Nhi Trung ương, nơi thực hiện những ca phẫu thuật tim cho các em nhỏ được hỗ trợ kinh phí từ Quỹ PhucBinhDonation, chị Triệu Thủy Vân chia sẻ: “Bệnh viện Nhi Trung ương là tuyến cuối cùng của các bệnh nhân từ tất cả các vùng của miền Bắc về đây để điều trị, vậy nên các bệnh nhân được chuyển đến đều trong tình trạng bệnh rất nặng, gần như tất cả các bé đều cần được mổ ngay. Nhờ quỹ PhucBinhDonation, chúng tôi đã mổ và cứu sống rất nhiều các em bé có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây tôi mong muốn nhiều trẻ em không may mắc phải căn bệnh quái ác này được cứu chữa”.

Tại họp báo, quỹ PhucbinhDonation nhận được 10.000.000 đồng tài trợ từ phía công ty TNHH Điện Và Xây Lắp MDM.

Giải bóng đá PhucBinhCup lần này hi vọng có thể lan tỏa tình yêu thương và tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng. Từ đó, chúng tôi  mong rằng có thể tiếp cận nhiều hơn với những  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc mắc bệnh tim bẩm sinh. Thời gian tới, Quỹ PhucbinhDonation hi vọng sẽ nhận được nhiều những tấm lòng nhân ái để Quỹ ngày càng nhân rộng và mang đến niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Tin liên quan