Ước mơ chạm đến trái tim bé Dương Thị PHương

06/07/2017 19:29:51, lượt xem: 1442

Ngày 4/5/2017 vừa qua với sự giúp đỡ của CBNV phòng công tác XH Bệnh viện nhi HN, Câu lạc bộ PhucBinh Donation đã tới thăm và hỗ trợ chi phí mổ cho bé Dương Thị Phương mắc bệnh tim bẩm sinh. Tới thăm bé có mặt của Trưởng ban quỹ từ thiện - Ông Nguyễn Khắc Quý và Ông Đoàn Cừ đại diện nhà tài trợ công ty Texchem Materials và các thành viên trong CLB. 

Bé Phương là người dân tộc Mông. 6 tuổi mà em nặng chỉ vỏn vẹn 15 kg. Chân tay em bị dị tật biến dạng do "Tứ chứng Fallot" - đây là dị tật tim bẩm sinh phức tạp và rất phổ biến, với 4 dị tật (nên gọi là tứ chứng). Tuổi trung bình của những trẻ này (nếu không được điều trị) là 10 tuổi, hiếm khi sống đến tuổi trưởng thành. Cha mẹ em đều không biết nói tiếng Kinh, cả gia đình chỉ có ông nội của em là nói được một chút. Ông đưa em đi viện huyện, rồi theo xe cấp cứu đi lên tỉnh, rồi tiếp tục theo em xuống Bệnh viện Nhi TW. Đến bây giờ ông nội cũng không biết mình đang ở đâu và cháu mình sẽ được cứu như thế nào.


Ông cháu với vốn tiếng Kinh ít ỏi, pha lẫn chút tiếng dân tộc Mông, khó khăn lắm các thành viên trong quỹ từ thiện mới hỏi thăm được tình hình. Hai ông cháu hiện giờ không có chút tiền nào trong người, được ở nhờ trong nhà khách của bệnh viện và trông chờ vào những suất cháo tình thương để sống qua ngày trong suốt 1 tuần qua. Hỏi ông chiều nay hai ông cháu ăn gì, ông trả lời "Chiều phát cháo thì ra xin, không thì không có gì để ăn". Nói tới đây thôi mà những người thực hiện chương trình “ Trao cơ hội – Nâng ước mơ” không khỏi xúc động.

 Quỹ từ thiện PhucBinh Donation đã quyết định tài trợ 100% chi phí mổ thông tim cho trường hợp này, đồng thời hỗ trợ thêm chi phí ăn ở, sinh hoạt cho hai ông cháu. CLB PhucBinh luôn hướng tới những em bé có hoàn cảnh khó khăn thật sự, chúng tôi mang đến một chút nhỏ của ngày hôm nay, nhưng sẽ tạo dựng những mần non tương lai cho đất nước.

Thành công là khi chúng ta luôn đóng góp những điều có ích cho xã hội. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trên mọi chặng đường đi tìm những tái tim lỗi nhịp để mang đến hơi ấm yêu thương cho cộng đồng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nguyễn Khắc Quý (Mr) - Điện thoại: 0962 620 601

Email: admin@phucbinhdonation.org (Chủ nhiệm CLB)

Phạm Thị Huyền Trang (Ms) – Điện thoại: 0975 136 036

Email: truyenthong@phucbinhdonation.org (Phụ trách quản lý và truyền thông)

Nguyễn Thị Minh Thu (Ms) - Điện thoại: 01693513188

Email: thuquy@phucbinhdonation.org (Phụ trách quỹ)

Tin liên quan